Xin chào bạn ! Tìm kiếm | Các chủ đề | Các thành viên | Đăng nhập | Đăng ký

Vỗ béo Vịt xiêm Các tùy chọn
hoangha
Đã gửi bài: Monday, June 22, 2009 10:49:06 AM
Xếp loại: Thành viên cao cấp
Thuộc nhóm: Thành viên

Ngày đăng ký: 6/24/2008
Số bài gửi: 1,148
Số điểm: -1,669

Vỗ béo vịt xiêm

Vịt xiêm (ngan) nuôi bằng thức ăn tự có (lúa, bắp...) trước khi bán không được vỗ béo thì thịt ăn khô, da dai, xương cứng. Vì vậy, trước khi bán ta cần vỗ béo, nhiều người dùng cám công nghiệp hoặc một loại thuốc đóng gói của Trung Quốc, nhưng ở đâu không rõ chứ ở Tây Nguyên dân sành ăn chê là thịt bị nhạt, da bám nhiều mỡ có mùi hôi. Chúng tôi thường vỗ béo bằng hai cách với thức ăn nhà nông rất nhanh tăng trọng, thịt ngon:.

Cách 1: Nhốt cả bầy vào chuồng với mật độ 6 con/m2, đủ nước sạch cho uống.

Chuồng được che tối càng tốt, nhưng phải thoáng vì thân nhiệt vịt rất nóng. Ngay từ ngày đầu nhốt, xay vỡ đậu nành và gạo nếp lứt ngâm nước 1 giờ, sau đó vớt ra trộn với thức ăn thường ngày tỷ lệ 3 phần đậu, nếp 7 phần lúa, bắp cho ăn ngày 3 bữa. Sau 18 giờ đêm mới thả vịt ra ngoài vũng nước cho tắm rửa. Trời tối vịt chỉ tắm chốc lát là vào chuồng. Cứ 3 ngày cho ăn thêm mỗi con 5-10 con ốc hột đập dập vỏ hoặc ít cá nhỏ. 20 ngày trở lên bán.

Cách 2: Gạo lứt nấu cơm vừa chín thì đảo bã đậu nành (đã lọc bột để làm tàu hủ, đậu phụ) vào với tỷ lệ 1kg gạo, 1kg bã. Đậy vung, sưởi than cho chín cơm, dỡ dàn mỏng ra tấm bao cho vừa nguội, cứ 5kg cơm thì giã nát 100g men nấu rượu rắc đều trên mặt sau đó đem ủ vào khạp như làm rượu vậy. 2 bữa sau trộn 1 chén ăn cơm cơm và bã đậu với thức ăn thường cho vịt ăn vào bữa tối, còn buổi sáng và trưa chỉ cho ăn lúa, bắp. 10-15 ngày là bán, lâu nữa vịt quá béo nhiều mỡ ở da, bị chê. Gia đình có đám tiệc chủ động vỗ béo bằng cách 2 này, vịt xiêm ăn thịt rất ngon lại dễ làm lông.

Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam

Users browsing this topic
Guestnew0


Bạn không thể gửi các chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời các chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa các bài bạn gửi trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa các bài bạn gửi trong diễn đàn này.
Bạn không thể thăm dò ý kiến trong diễn đàn này.
Bạn không thể biểu quyết các thăm dò ý kiến trong diễn đàn này.

Trang chủ diễn đàn RSS : RSS

ASPNET Theme created by Boskone (Dan Ferguson)

Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.
Thời gian hiển thị trang là 2.059 giây.